Những điều bạn chưa biết về ngành làm bảng hiệu quảng cáo

bảng hiệu quảng cáo

Cùng với sự phát triển nở rộ của các loại hình quảng cáo, ngành làm bảng hiệu quảng cáo đang dần trở thành một ngành hot. Sự ra đời của hàng loạt các cơ sở kinh doanh kéo theo nhu cầu lắp đặt bảng hiệu cùng với các dịch vụ đi kèm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về ngành làm bảng hiệu quảng cáo.

Thi công bảng hiệu quảng cáo gồm những khâu gì?

Bảng hiệu quảng cáo là cái tên quảng bá thương hiệu của một công ty hay doanh nghiệp và là một hình thức truyền thông không thể thiếu. Làm bảng quảng cáo góp phần rất nhiều cho việc buôn bán của cửa hàng kinh doanh, giảm thiểu tối đa chi phí cung cấp vì khi đó khách hàng có những hiểu biết, kiến thức để chọn lựa mặt hàng phù hợp với yêu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Thi công bảng hiệu quảng cáo cơ bản bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và đơn đặt hàng, tiến hành đo đạc lấy các thông số
 • Bước 2: Tư vấn thiết kế, báo giá cụ thể
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt biển bảng hiệu quảng cáo 
 • Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao
 • Bước 5: Bảo hành

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần những tố chất gì?

Làm bảng hiệu quảng cáo là một nghề không phải ai cũng có thể làm được. Để trở thành một nhân viên thi công bảng hiệu thì buộc bạn phải trải qua một quá trình học hỏi và thực thành lâu năm. Hiện tại thì chưa có trường lớp cơ bản nào đào tạo nghề này mà chủ yếu là nghề dạy nghề, sau đó dựa vào sự tìm tòi và học hỏi để phát triển.

Mỗi một nghề đều có một cái khó riêng, điều quan trọng là bạn có vượt qua được những khó khăn đó hay không và có đủ bản lĩnh để chinh phục thành công trong tương lai hay không. Yếu tố làm nên một nhân viên thi công bảng hiệu quảng cáo giỏi:

Về kiến thức: trước tiên người nhân viên cần phải có được nền tảng kiến thức vững chắc và những năm kinh nghiệm thực tế trong nghề. Từ những kiến thức có sẵn, người nhân viên mới có đủ cơ sở để phát triển và trở thành một người nhân viên giỏi.

Yêu cầu về tính linh hoạt và ứng biến trong việc làm bảng hiệu quảng cáo là khá cao, sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp cho những người nhân viên có khả năng sáng tạo ra những chiếc bảng hiệu độc đáo nhất.

 • Có các kiến thức chuyên môn của nghề thiết kế bảng hiệu quảng cáo
 • Được trang bị kiến thức về các thành phần cấu tạo nên một bảng hiệu quảng cáo cũng như các loại biển quảng cáo khác nhau như biển bạt, biển led quảng cáo, biển neon, biển alu, biển hộp đèn, biển meca, biển nhựa, biển đồng, biển inox và nhiều hình thức biển khác.
 • Biết cách thiết kế và nạp phần mềm cho biển ma trận, cách tính trị số linh kiện, cách tính toán thiết kế cho hiệu suất cao nhất, tiết kiệm năng lượng, tăng độ bền.
 • Biết cách triển khai lắp đặt và khắc phục các sự cố bảng hiệu.

Về kỹ năng: Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Thực hiện công việc lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa và thay thế các linh kiện hệ thống bảng hiệu theo đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động.

Có khả năng thiết lập báo giá và lên kế hoạch chi tiết thi công các công trình quảng cáo và trang trí.

Có lòng đam mê với nghề: 

 • Bất cứ công việc gì cũng vậy, khi làm việc bạn phải có lòng đam mê với công việc. Đam mê sẻ chuyển hóa thành động lực, động lực sẽ chuyển hóa thành năng lượng giúp bạn làm việc tốt hơn.
 • Lòng đam mê cũng sẽ giúp bạn tìm tòi và hỏi hỏi thêm những cái hay, cái mới từ việc làm bảng hiệu quảng cáo. Từ đó bạn sẽ cho ra đời những loại bảng hiệu sáng tạo nhất.

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo với nhiều khó khăn ban đầu

Thị trường quảng cáo hiện nay ở Việt Nam rất tiềm năng. Các doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh sẵn sàng đầu tư cho bảng hiệu quảng cáo. Chính vì thế, nếu bạn là một người thiết kế bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ công việc này. 

Bên cạnh những lợi ích có được từ nghề làm bảng hiệu quảng cáo, thì những người làm việc trong lĩnh vực này cũng phải đối mặt với một số khó khăn như sự nguy hiểm, rủi ro trong quá trình lắp đặt. 

Ngoài ra, nghề nghiệp này cũng đòi hỏi con người phải không ngừng học hỏi và sáng tạo để có thể thiết kế những mẫu bảng hiệu quảng cáo độc đáo mà vẫn truyền đạt đủ thông tin cho khách hàng.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo