Top 5 mẹo đặt tên bảng hiệu độc lạ, thu hút và ấn tượng nhất

Để tạo ra những biển hiệu ấn tượng, sinh động và độc đáo, nhằm tăng cường giá trị quảng bá, bạn nên lựa chọn tên bảng hiệu độc lạ và thể hiện được nét riêng cho quán của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại khá bí ý tưởng để đặt tên bảng hiệu. Vì thế, trong nội dung hôm nay, Thế Giới Mới Design sẽ gợi ý cho bạn những cách để đặt tên gợi nhớ bảng hiệu hấp dẫn và ấn tượng nhất. Cùng tham khảo ngay!

Đặt tên theo phong thủy trong bảng hiệu

Một phương pháp đặt tên bảng hiệu có ý nghĩa phong thủy là lựa chọn tên mang ý nghĩa tích cực, thuận lợi và tránh xa những điều không may trong kinh doanh và thương hiệu. Điều này được coi là một yếu tố quan trọng trong quá trình làm bảng hiệu.

Một bảng hiệu được thiết kế hài hòa với ngũ hành sẽ mang lại lợi ích lớn, giúp cửa hàng hoặc thương hiệu luôn gặp may mắn. Dựa vào sự tương sinh của ngũ hành như thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, bạn có thể lựa chọn màu sắc, kích thước và hình dáng phù hợp với mạng chủ cơ sở để tạo bảng hiệu.

Đặt tên bảng hiệu theo sự cân đối âm dương, số nét chữ có thể đếm được trên bảng hiệu. Tổng số nét lẻ được coi là âm và tổng số nét chẵn là dương. Cách đặt tên này cần chú ý đến trật tự như âm – âm – dương, dương – âm, âm – dương – dương. Cần tránh trường hợp đặt tên theo trật tự dương – âm – dương hoặc âm – dương – âm.

Đặt tên bảng hiệu độc lạ theo tên chủ cơ sở

Cách đặt tên bảng hiệu độc lạ theo tên chủ cơ sở được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp xây dựng thương hiệu riêng và giúp khách hàng nhớ đến quán hay cửa hàng thông qua tên chủ cơ sở. Nhiều cơ sở và thương hiệu kinh doanh đã đặt tên theo chủ cơ sở, tạo nên sự nổi tiếng và vị trí đáng chú ý trên thị trường. Điều này giúp thương hiệu truyền tụng từ thời gian này sang thời gian khác, thậm chí mở rộng và phát triển thành nhiều chi nhánh trên khắp mọi nơi, để lại ấn tượng và ghi nhớ lâu bền với người tiêu dùng.

Cách đặt tên theo tên chủ cơ sở không chỉ tiết kiệm thời gian suy nghĩ mà còn  khẳng định thương hiệu một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời không yêu cầu chi phí quảng bá lớn. Nếu tên chủ cơ sở phổ biến, bạn nên cân nhắc để tránh sự trùng lặp, nhầm lẫn hoặc sự thông thường mà không tạo điểm nhấn đặc biệt. Phương pháp đặt tên này thường được áp dụng cho các cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp và quán tạp hóa…

Đặt tên bảng hiệu độc lạ với một từ

Việc đặt tên bảng hiệu độc lạ chỉ bằng một từ có thể là một gợi ý hay bạn không nên bỏ qua. Tên gọi ngắn gọn, dễ hiểu và độc đáo sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Phương pháp này thường được áp dụng cho các quán cà phê, trà sữa, quán ăn vặt và những cửa hàng tương tự. 

Nếu bạn không có nhiều ý tưởng hoặc thời gian để nghĩ ra một tên phức tạp, đây là một lựa chọn phù hợp giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh cà phê trong một khu vườn, bạn có thể đặt tên bảng hiệu là “Vườn Coffee”. Nếu bạn kinh doanh cà phê trên võng, bạn có thể đặt tên là “Võng Coffee”.

Đặt tên nhắm vào đối tượng khách hàng

Đặt tên bảng hiệu nhằm vào đối tượng khách hàng là một phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng. Điều này giúp cửa hàng, quán ăn hoặc doanh nghiệp của bạn thu hút được đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận trong chiến lược kinh doanh. Khi tên bảng hiệu gần gũi và quen thuộc với đối tượng khách hàng, họ sẽ nhớ đến và có ấn tượng tốt.

Điều này giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế, sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đồng thời, tránh tình trạng khách hàng nhầm lẫn hoặc vào nhầm cửa hàng không phù hợp với nhu cầu của họ.

Đặt tên theo phong cách thiết kế

Ngoài cách đặt tên bảng hiệu độc lạ theo phong thủy, việc đặt tên theo phong cách thiết kế riêng của bạn cũng là một cách thú vị. Phương pháp này giúp tạo ra tên độc đáo và ấn tượng, phù hợp với ý tưởng thiết kế và trang trí của doanh nghiệp, cửa hàng hoặc thương hiệu của bạn.

Khi tên bảng hiệu kết hợp hài hòa với thiết kế và hình ảnh đặc trưng của bạn, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhớ đến lâu hơn. Một bảng hiệu đẹp là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, nó thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng của doanh nghiệp hoặc cửa hàng.

Trên đây là những mẹo đặt tên bảng hiệu độc lạ mà Thế Giới Mới Design gợi ý cho bạn đọc. Nếu vẫn thấy khó khăn trong việc tìm ra tên quán thật hấp dẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo