Thiết kế thi công chữ nổi tòa nhà

Quảng cáo trên nóc tòa nhà được cho là có nhiều lợi thế hơn các vị trí khác như:  tầm nhìn cao hơn, rõ hơn, xa hơn. Cho nên dễ thu hút được sự chú ý của mọi người. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp thường muốn sở hữu vị trí đắc địa này.

Chữ nổi tòa nhà là gì?

Làm biển quảng cáo là điều không thể thiếu đối với một tòa nhà hay chung cư lớn. Với lợi thế chiều cao, bắt mắt  sẽ tạo sự nổi bật tạo nên tên tuổi cho tòa nhà đó.Khi mà những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm  thì để mọi người nhận biết được những tòa nhà này một cách dễ dàng nhất là những biển quảng cáo chữ lớn nổi bật. Lợi thế của biển trên các tòa nhà là thu hút tầm nhìn của mọi người nhờ sự sáng tạo, độc đáo.

Trong thời kỳ xã hội công nghệ phát triển vượt bậc đi đôi với nó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo theo, các tòa nhà , trung tâm thương mại, khu đô thị mọc lên như nấm san sát nhau.

Để nhận biết được các tòa nhà cần phải có tên cho các tòa nhà giúp cho mọi người dễ tìm ra nó với hàng trăm tòa nhà khác, bên cạnh đó các biển quảng cáo tòa nhà được chú trọng hơn, các logo của công ty , các tên của chủ đầu tư .vv. Để đánh bóng quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Với vị thế trên cao khi lắp biển quảng cáo trên nóc các tòa nhà sẽ gây được sự chú ý và dễ dàng nhận biết chúng từ xa. Đó là một hình thức quảng cáo thiết thực và mang lại hiệu quả cao.Thi công chữ nổi tòa nhà là điều hết sức quan trọng nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn có đội ngũ thợ có kỹ thuật cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và hiểu biết về cấu trúc cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng, bởi chữ tòa nhà nó phải chịu nhiệt độ môi trường khắc nghiệt hơn, chịu sức đẩy của gió.

Bài viết bạn quan tâm: Lựa chọn đơn vị làm bảng hiệu chữ nổi uy tín

Để có thể thi công lắp đặt chữ nổi cho tòa nhà đầu tiên phải chú trọng đến việc xin giấy phép treo lắp chữ tòa nhà.

Khi lắp đặt chữ cho tòa nhà chúng ta phải tuân thủ những quy định của pháp luật về việc treo lắp biển quảng cáo tấm lớn, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, là bộ chữ đố hay biển hiệu đó đang treo lắp hoặc treo lắp xong thì lại bị dỡ xuống.

Mục đích của việc làm chữ nổi trên nóc tòa nhà

Các tòa nhà chọc trời là một xu thế tất yếu của thế giới. Lý giải cho điều này thì chúng ta có thể hiểu đơn giản là “đất chật người đông”, các tòa nhà sinh ra với mục đích đơn thuần là để giải quyết vấn đề đó. Nó cũng tạo nên một diện mạo thường thấy của các đô thị lớn.

Xu hướng xây dựng các tòa nhà cao hàng trăm mét đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, và hiện tại thì các nước vẫn đang đua nhau xây dựng những tòa tháp để vươn lên giữ các kỷ lục về độ cao. Những tòa nhà này thường được sử dụng để làm văn phòng làm việc, làm chung cư phục vụ cho các tiện ích ăn ở của người dân. Hiện nay có rất ít các đô thị lớn trên thế giới mà vắng bóng các tòa nhà chọc trời. Việt Nam chúng ta hiện nay cũng có những tòa tháp có thể chạm đến những đám mây như Bitexco, Landmark 81 (Sài Gòn), Keangnam Landmark Tower, Lotte (Hà Nội)…

Một đặc điểm dễ nhận thấy của các tòa nhà này đó là thường có các bộ chữ lớn hoặc rất lớn ở trên tầng thượng hoặc một tầng cao nào đó. Bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà rất đơn giản, là để quảng cáo cho các thương hiệu, của khách hàng hoặc của chủ đầu tư tùy mục đích. Hầu hết các thương hiệu lớn nhất trên thế giới đều xuất hiện trên nóc của ít nhất một tòa nhà cao hàng vài trăm mét. Việc các thương hiệu xuất hiện trên nóc các tòa nhà càng cao càng tốt cũng là sự bảo chứng cho tầm vóc của nó.

Ngân sách quảng cáo trên nóc các tòa nhà là tương đối lớn, kể cả việc thuê vị trí và thiết kế, thi công các bộ chữ nổi của thương hiệu. Do đó, chúng ta có thể hiểu rằng những công ty nhỏ sẽ khó có thể có thương hiệu xuất hiện trên nóc các tòa nhà lớn, nhất là ở một quốc gia như Việt Nam, nơi các tòa nhà chọc trời vẫn chỉ xuất hiện nhiều ở những thành phố lớn nhất.

Lợi thế của việc đặt biển quảng cáo trên nóc tòa nhà?

Với vị trí cao nổi bật những biển quảng cáo được gắn trên nóc tòa nhà chiếm ưu thế tuyệt đối về tầm nhìn. Đối với người đi đường nhờ sự ấn tượng độc đáo và tạo ra sự bề thế cho tòa nhà.

Làm biển toà nhà là một cách khẳng định sự quy mô. Uy tín của tòa nhà đối với mọi người. Bộ chữ to trên biển quảng cáo giúp cho mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy bạn từ xa

Biển quảng cáo nóc tòa nhà bao gồm khung chữ và chữ là sự kết hợp giữa các chất liệu có khả năng chống chịu lại thời tiết xấu và quan trọng nhất là có khả năng năng chịu được sức gió mạnh, bền đẹp với thời gian nên được nhiều doanh nghiệp yêu mến lựa chọn.

Chất liệu sản xuất bảng hiệu chữ nổi tòa nhà

Bộ chữ bằng Aluminium

Aluminium là tấm nhôm phủ trên nền nhựa với nhiều độ dày lớp nhôm và lớp nhựa khác nhau, vật liệu này được dùng chủ yếu để ốp các loại nền vì đặc tính là nhẹ, đa dạng màu sắc và bền bỉ sau thời gian dài. Cũng vì những đặc tính này mà chúng ta có thể sử dụng luôn nó làm chất liệu cho các bộ chữ tòa nhà, để gia tăng độ bền cho thân chữ thì tất cả đều phải được gia cố bằng xương sắt hộp mạ kẽm phía trong, loại sắt này sẽ đảm bảo độ cứng cáp và giảm trọng lượng chữ. Đối với mặt chữ Alu thì để chữ có thể phát sáng được chúng ta cần đục lỗ sau đó cắm các loại bóng LED với nguồn điện là 5V, 12A, để các bóng LED này hoạt động bền bỉ không bị chết thì cần phải cung cấp đúng nguồn điện không thừa, không thiếu.

Bộ chữ bằng Inox

Inox luôn được ưa thích nhờ vẻ đẹp và sự bền bỉ của nó, bộ chữ tòa nhà bằng Inox phần lớn sẽ được đặt ở các vị trí như chân tòa nhà bởi Inox có trọng lượng lớn và nếu đặt chúng trên nóc tòa nhà thì tính thẩm mỹ của bộ chữ sẽ không được thể hiện. Biển quảng cáo tòa nhà Inox được chia làm 2 loại là phát sáng và không phát sáng. Để phát sáng được thì chúng ta không thể đục lỗ cho mặt chữ như bộ chữ Alu mà phương án ở đây là sử dụng viền chữ Inox còn mặt chữ là Mica, mica được sử dụng phải là loại mica dày để chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời.

Bộ chữ bằng tôn sơn tĩnh điện

Đối với tôn sơn tĩnh điện nó đáp ứng được nhiều yêu cầu của bộ chữ tòa nhà đó là trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ gia công. Chính vì những ưu điểm này mà tôn thường được chọn cho những bộ chữ tòa nhà có kích thước lớn. Bộ chữ tòa nhà chất liệu tôn cũng có cách thi công tương đồng khi cũng sử dụng xương sắt hộp và đục lỗ mặt để cắm bóng LED.

Quy cách lắp đặt

Do vị trí lắp đặt ở trên cao nên các loại biển quảng cáo này thường là các loại biển quảng cáo đẹp có gắn đèn led. Nhằm mục đích tạo sự nổi bật cho biển quảng cáo đẹp khi về đêm. Kết hợp với các loại chất liệu có khả năng chống chịu với thời tiết xấu đặc biệt là sức gió.

Bài viết bạn quan tâm: Những ưu điểm chính của việc làm quảng cáo quận 2

Chất liệu

Biển quảng cáo cho tòa nhà cao tầng chúng tôi đã thi công là những bộ chữ được gắn trên nóc các tòa nhà cao tầng. Do điều kiện lắp đặt ở vị trí trên cao, phải chịu khí hậu khắc nghiệt của môi trường nền chất liệu được sử dụng thường:

 • Làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà “chân inox mặt chữ mica gắn đèn led âm
 • Làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà ” Chân Alu mặt chữ alu gắn đèn led ngoài.
 • Làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà ” Tôn sơn tĩnh điện gắn led ngoài
 • Làm bộ chữ nổi trên nóc tòa nhà ” Inox sơn tĩnh điện gắn led ngoài

Khung chịu lực

Sử dụng các thanh sắt hộp hoặc inox 304 hàn kết cấu vững chắc. Kích thước và độ dày của khung phụ thuộc và kích thước của bộ chữ. Sử dụng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ngoài trời, đảm bảo giữ vững bộ chữ alu trong điều kiện thời tiết xấu.

Mặt chữ và chân chữ

Hình ảnh bộ chữ sau khi thiết kế trên máy tính sẽ tiến hành cắt mặt chữ và chân chữ bằng máy cắt CNC chuyên dụng từ tấm Alu. Chân chữ được uốn theo hình mặt chữ để tạo hình 3d cho bộ chữ. Mặt chữ được khoan lỗ gắn led siêu sáng.

Bài viết bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi làm bảng hiệu quận Bình Thạnh

Khung bao quanh

Sử dụng các thanh sắt hộp hoặc inox 304 hàn kết cấu vững chắc. Kích thước và độ dày của khung phụ thuộc và kích thước của bộ chữ. Sử dụng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ngoài trời, đảm bảo giữ vững bộ chữ alu trong điều kiện thời tiết xấu.

 • Kích thước Biển chữ nổi to, nổi bật hơn khi tầm nhìn xa chiều sâu.
 • Chất liệu chữ nổi đa dạng phong phú màu sắc, mẫu mã
 • Đặc biệt biển hiệu  bền có sức chịu lực tốt
 • Với những ưu điểm về độ bền và tính hiệu ứng, biển chữ nổi trên tòa nhà cao tầng được sử dụng rộng rãi không chỉ trên các tòa nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn mà ngay cả các chung cư cũng sử dụng hình thức quảng cáo này như một phương thức để quảng bá thương hiệu của mình. Sử dụng với mật độ dày đặc và có tính ứng dụng cao là thế nhưng có lẽ quy cách của biển chữ nổi trên tòa nhà vẫn còn là dấu hỏi đối với nhiều người.

Bài viết bạn quan tâm: Các loại chữ nổi quảng cáo sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chữ nổi tòa nhà như thế nào cho ấn tượng?

Chữ nổi tòa nhà thông thường là Chữ nổi khổng lồ, khổ lớn thường được sử dụng cho tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn nhà hàng nhằm tạo điểm nhấn và ấn tượng cho khách hàng.

Chất liệu chữ bằng tôn (sắt) sau đó sơn tĩnh điện thường được sử dụng vì độ bền cao giá thành tốt.

  • Chữ nổi khổng lồ cho các tòa nhà building.
  • Chữ nổi trên sân thượng tòa nhà
  • Chữ nổi tòa nhà dự án cao cấp
  • Chữ nổi tòa nhà khổng lồ khổ lớn
  • Chữ nổi tòa nhà văn phòng cao cấp
  • Chữ nổi tòa nhà  cho thuê
  • Chữ nổi tòa nhà ngân hàng
  • Chữ nổi sân thượng tòa nhà bệnh viện

Bài viết bạn quan tâm: Làm bảng hiệu chữ nổi mica đẹp – giá cạnh tranh

Thi công chữ nổi tòa nhà chung cư đòi hỏi sự chính xác cao

Chữ nổi đặt tại các tòa nhà chung cư được xem như điểm nhấn giúp người ta dễ dàng nhận diện nơi đó. Những chữ nổi này thường được đặt trên cao để thu hút sự chú ý của mọi người. Các chữ cái thường được thi công to, rõ và được đặt ở nơi có tầm nhìn rộng. Tùy vào ý tưởng ban đầu để lựa chọn màu sắc thích hợp. Hiện nay chữ nổi inox có nhiều loại như chữ nổi inox vàng, chữ inox xanh, chữ đen, chữ inox trắng gương.

Những thông điệp chữ nổi đặt tại chung cư thường đặt trên cao nên cần có khả năng chịu lực tốt, chống han gỉ, tuổi thọ cao. Ngoài ra cần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng. Để có thể thi công được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, khả khả năng tính toán trọng lượng, độ cao, sức chịu lực, lực cản của gió… Chính vì vậy việc chọn doanh nghiệp chuyên nghiệp thi công là điều rất quan trọng.

Lý do chọn Thế Giới Mới thi công bảng hiệu chữ nổi tòa nhà?

Bạn đang tìm kiếm sự sang trọng, nổi bật cho các công trình xây dựng cao cấp của mình. Một tấm bảng hiệu bắt mắt sẽ là điểm nhấn thu hút bất cứ ai khi ghé qua. Đầu tư một sản phẩm chất lượng cao đồng nghĩa với việc tạo nên sự vững chắc với thời gian tránh phát sinh những chi phí không đáng có trong tương lai.

Thi công chữ nổi tòa nhà không phải là đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chính vì vậy việc chọn đơn vị chuyên nghiệp để tránh những rủi ro là rất cần thiết. Mọi thiết kế đều cần có sự tính toán vật liệu, khảo sát hiện trường để có thể đưa ra bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành. Công ty Quảng Cáo Thế Giới Mới, doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng tại TP.HCM. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, chính sách bảo hành lâu dài tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Báo giá dịch vụ quảng cáo
Báo giá biển hiệu quảng cáo
Báo giá pano quảng cáo
Báo giá hộp đèn quảng cáo
Báo giá in ấn quảng cáo
Báo giá chữ nổi
Báo giá biển quảng cáo Led
Báo giá cắt khắc laser
Báo giá cắt CNC
Thiết kế, thi công
Thiết kế thi công biển hiệu quảng cáo
Thiết kế thi công pano quảng cáo
Thiết kế thi công showroom
Thiết kế thi công gian hàng hội chợ
Thiết kế thi công mặt dựng alu
Thiết kế thi công bảng hiệu alu
Thiết kế thi công biển hiệu hộp đèn
Thiết kế thi công biển hiệu Led
Thiết kế thi công nội thất
Bài viết tiêu biểu