Lựa chọn gian hàng hội chợ tiêu chuẩn cho doanh nghiệp

gian hàng hội chợ

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn là một trong những hoạt động góp phần xúc tiến quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Có hai loại gian hàng hội chợ chính là gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự dựng. Trong đó gian hàng triển lãm tiêu chuẩn thường được các trung tâm triển lãm lựa chọn trong khi triển lãm.

Tìm hiểu về đặc điểm của các mẫu gian hàng hội chợ

Gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn là loại gian hàng được thiết kế theo một quy chuẩn chung và kiểu mẫu quy định. Có hai loại gian hàng tiêu chuẩn là trong nhà và ngoài trời.

Gian hàng tiêu chuẩn trong nhà phổ biến nhất là loại 3m x 3m. Gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời kích thước thay đổi tùy thuộc vào phạm vi khu vực hội chợ. Đối với gian hàng ngoài trời thường được thiết kế có mái che theo quy chuẩn chung.

Nhìn chung, gian hàng hội chợ tiêu chuẩn rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ hoặc chi phí thấp. Đối với gian hàng tiêu chuẩn, bạn sẽ điều kiện quảng bá sản phẩm như nhau, không phân biệt ở quy mô hay chi phí của doanh nghiệp. Bởi lẽ các doanh nghiệp đều có không gian và diện tích gian hàng như nhau.

Đặc biệt, đối với gian hàng tiêu chuẩn, các doanh nghiệp phải chấp hành theo quy định của hội chợ, không được phép thao tác bất kì gì đó đối với gian hàng như trang trí, bắt ốc vít,… Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện các thao tác khác phải có sự trao đổi và chấp nhận từ ban tổ chức mới được tiến hành.

Bí quyết trưng bày gian hàng hội chợ thu hút khách tham quan

Lựa chọn mẫu thiết kế gian hàng: gian hàng của bạn dù lựa chọn quy mô lớn hay nhỏ thì đều nên đầu tư cho việc thiết kế gian hàng cũng như cách trang trí sản phẩm. Nếu doanh nghiệp lựa chọn gian hàng hội chợ có quy mô lớn thì nên chọn những đơn vị chuyên thiết kế gian hàng để chọn chất liệu, màu sắc phù hợp với thương hiệu của mình và cũng như cần đối chi phí để tối ưu kinh tế.

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên luôn là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của doanh nghiệp khi tham gia triển lãm. Hãy làm khách hàng cảm thấy sự khác biệt của gian hàng mình với gian hàng khác.

Vị trí trong gian hàng triển lãm: doanh nghiệp khi tham gia triển lãm đều cố gắng tìm cho mình những vị trí tốt nhất, ngoài mặt tiền hoặc ngay giữa trung tâm sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Doanh nghiệp cần tránh những vị trí khuất hoặc sâu sẽ khiến doanh nghiệp mất đi nhiều lợi thế.

Cách trưng bày, bố trí trong gian hàng: khi tham gia hội chợ triển lãm doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu và sản phẩm cần trưng bày? Khi đã xác định được sản phẩm cần trưng bày doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt được lợi thế của sản phẩm, gian hàng để hướng tới mục đích của khách hàng khi tham gia hội chợ.

Xác định được sản phẩm sẽ hướng tới khách hàng: khi biết chính xác sản phẩm, vị trí cũng như diện tích của gian hàng cần lên ý tưởng thiết kế phù hợp nhất, tránh gian hàng và sản phẩm đối lập nhau. Cùng với đó là tận dụng được không gian của gian hàng để trưng bày sản phẩm cho tiện ích nhất. Nên bố trí theo một nguyên tắc có logic để người dùng dễ dàng tìm kiếm và khoảng cách để khách hàng có thể tham quan dễ dàng.

Ưu nhược điểm của gian hàng hội chợ tiêu chuẩn

Với những tiêu chuẩn quy định như trên của gian hàng thì ưu điểm đầu tiên đáng kể đến đó chính là dễ lắp ráp và vận chuyển. Bên cạnh đó, gian hàng hội chợ tiêu chuẩn rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí thuê gian hàng thấp. Gian hàng tiêu chuẩn còn tạo nên sự đồng nhất của các gian hàng trong khu triển lãm, làm tăng tính chuyên nghiệp cho khu hội chợ.

Song song với những ưu điểm trên, gian hàng hội chợ cũng có những nhược điểm như dễ trầy xước, tính đồng bộ giống nhau dễ có sự nhầm lẫn. Vì tất cả gian hàng đều giống nhau nên sẽ rất khó nhận diện và phân biệt thương hiệu. Với những quy chuẩn quy định như vậy sẽ làm cho gian hàng mất bớt đi tính quảng cáo và tổng thể không được đẹp mắt.

Trên đây là những thông tin về gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn. Lựa chọn một gian hàng phù hợp chắc hẳn là một vấn đề đặt ra đối với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn nếu muốn tham dự gian hàng tiêu chuẩn.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo