Thiết kế bảng hiệu trường học tuân theo quy tắc nào?

bang-hieu-truong-hoc

Các loại biển quảng cáo hầu hết sẽ được sáng tạo, thiết kế tùy vào mong muốn và sở thích của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, khác với quảng cáo nhà hàng, quán ăn hay công ty, thiết kế bảng hiệu trường học được quy định rất rõ về các tiêu chuẩn cần có. Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng Thế Giới Mới Design tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!

Bố cục chung của bảng hiệu trường học

Bất kỳ trường học nào cũng cần có bảng hiệu ở cổng trường để phân biệt cấp bậc, tên với các trường khác trong khu vực. Các nội dung bắt buộc cần phải có trong bảng hiệu này bao gồm:

Tên trường là thông tin bắt buộc

Trong tên của trường, phải ghi đầy đủ nội dung theo cấu trúc Cấp bậc + tên riêng. Ví dụ, trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, đại học Bách khoa Hà Nội… Không được thay đổi cấu trúc tên trường vì đây là quy định đã được Bộ giáo dục phê duyệt.

Các thông tin khác

Ngoài thông tin về tên trường thì các nội dung liên quan về địa chỉ, liên hệ, cơ quan quản lý cũng phải nêu đầy đủ trong bảng hiệu.  góc bên trái phía trên, dòng đầu tiên là thông tin Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ví dụ, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Sơn. Dòng thứ hai là tên Phòng, Sở hoặc Bộ giáo dục Đào Tạo tùy thuộc vào cấp quản lý. 

Thông thường, với trường Đại học sẽ là cấp Bộ, trường THPT là cấp Sở, trường Tiểu học và THCS là cấp phòng quản lý. Tên trường sẽ được đặt ở giữa bảng hiệu với cỡ chữ to sao cho nổi bật nhất. Ở dưới cùng của bảng hiệu sẽ nêu đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email của trường để cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Đối với các hệ thống trường tư nhân, có thể thiết kế bảng tên trường riêng biệt dựa trên quy chế và tổ chức hoạt động của trường đó.

Các tiêu chuẩn thiết kế bảng hiệu trường học

Các trường học cũng như đơn vị làm bảng hiệu cần nắm rõ những tiêu chuẩn sau để có thể thiết kế sản phẩm phù hợp và đáp ứng theo quy định.

Về kích thước

Tùy thuộc và yêu cầu và không gian lắp đặt bảng hiệu mà có thể linh động về kích thước sao cho phù hợp. Bảng hiệu cần đảm bảo kích thước rõ ràng và dễ nhìn từ xa, thường lớn hơn so với các bảng hiệu khác. Một số trường đặt bảng hiệu chữ nổi cố định vào tường. Có đơn vị giáo dục lại đặt bảng hiệu nằm ngang phía trên hai cột cổng.  

Về chữ viết

Cần lựa chọn font chữ đơn giản, dễ đọc và thể hiện được sự nghiêm túc của một đơn vị giáo dục. Cỡ chữ to hoặc nhỏ linh hoạt, phụ thuộc vào kích thước chung của bảng hiệu. Nhưng nhìn chung, cần phải bố trí sao cho cân đối, hài hòa các nội dung để tạo sự chuyên nghiệp và trang trọng. Ngoại trừ trường mầm non, nhà trường có thể linh hoạt trong việc chọn kiểu chữ, cỡ chữ phù hợp với môi trường đào tạo.

Về màu sắc

Hầu hết các trường học sẽ chọn màu sắc nhã nhặn nhưng có độ tương phản và sắc nét. Một số trường tiểu học, trung học cơ sở chọn chữ màu vàng trên nền xanh. Số khác trường cấp ba lại chọn chữ màu vàng trên nền màu đỏ mận nhạt. Mục đích cuối cùng là lựa màu sắc hài hòa và làm nổi bật được thông tin về trường đó nhất.

Chất liệu làm bảng hiệu trường học

Thiết kế bảng hiệu có sự khác nhau tại từng điểm trường và phụ thuộc vào nguồn ngân sách của trường. Thông thường, tên bảng hiệu trường sẽ thể hiện tên trường, địa chỉ, cơ quan quản lý. Do đó, lối thiết kế đơn giản vẫn là phù hợp nhất.

Có một số chất liệu phổ biến được sử dụng trong thiết kế bảng hiệu trường học như bạt Hiflex, Mica, Alu, Inox. Ngoài ra, còn nhiều chất liệu khác có thể được sử dụng để thiết kế bảng hiệu trường học. Thường thì bạt Hiflex là chất liệu được nhiều trường ưa chuộng vì giá thành hợp lý và chất lượng ổn định. Tuy nhiên, nếu có nguồn kinh phí dồi dào, khuyến khích lựa chọn các chất liệu khác để nâng cao chất lượng và thẩm mỹ cho bảng hiệu.

Thế Giới Mới Design là đơn vị thiết kế thi công các mẫu bảng hiệu trường học cho rất nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước. Với đa dạng chất liệu và lựa chọn cho ban quản lý trường, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp nhất. Đặc biệt, chúng tôi đảm bảo về tiến độ thi công, chi phí hợp lý và sẵn sàng đồng hành cùng các trường học trong các dự án thiết kế bảng hiệu.

Trên đây là những thông tin hữu ích về quy định, tiêu chuẩn thiết kế bảng hiệu trường học mà Thế Giới Mới Design muốn chia sẻ cho bạn đọc. Nếu còn thông tin gì cần giải đáp thêm, hãy để lại nội dung ở phần bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chăm sóc viên của chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo