Thế nào là bảng hiệu nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn GPP?

bảng hiệu nhà thuốc

Khi có dự định mở quầy thuốc thì chủ đầu tư cần quan tâm đến mẫu biển quầy thuốc. Một mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp, sáng tạo, đúng chuẩn GPP sẽ thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng. Từ đó việc quảng cáo, thu hút khách hàng đến với việc kinh doanh của mình sẽ ngày càng dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Trước hết, làm một bảng hiệu quảng cáo cho bất cứ cửa hàng nào cũng đều cần phải tuân thủ quy định của luật pháp. Đối với bảng hiệu nhà thuốc cần:

Bảng hiệu hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40 cm. Tên nhà thuốc, đại lý tư nhân viết lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng, tạo sự ghi nhớ sâu sắc cho khách. Tuyệt đối không được vẽ dấu thập đỏ lên bảng hiệu nhà thuốc. Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

Màu sắc thích hợp dành cho bảng hiệu nhà thuốc: hầu hết các nhà thuốc đều sử dụng màu trắng, xanh lá cây, xanh dương để làm bảng quảng cáo cho hiệu thuốc. Có thể nói, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ trở thành thảm họa cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Màu sắc đóng vai trò làm bộ phận nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp nói chung và cho nhà thuốc nói riêng. Nhờ vào màu sắc, logo mà khách hàng có thể nhớ được chính xác tên tuổi của nhà thuốc đó. Việc này mang lại lợi ích to lớn cho các chủ đầu tư về lâu dài.

Hơn nữa, màu sắc còn được xem là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh. Chọn màu sắc đẹp, hài hòa, phù hợp với đúng ngành nghề sẽ níu chân được khách hàng. Và ngược lại, nếu chọn màu sắc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu sẽ khiến việc kinh doanh của bạn đi vào ngõ cụt.

Tổng hợp một số mẫu thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc mica đẹp: thiết kế bảng hiệu này có độ bền và đẹp hơn so với những chất liệu khác. Mica tạo độ sáng bóng và khá sang trọng, nhờ vậy sẽ tạo sự cạnh tranh có lợi thế hơn trên thị trường bán thuốc.

Bảng hiệu nhà thuốc đèn led: cũng là một trong những bảng hiệu quảng cáo thu hút khách hàng cực tốt nhất là vào buổi tối. Việc sử dụng đèn led trong thiết kế bảng quảng cáo từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng. Có nhiều dạng đèn led như đèn led full màn hình hay bảng quảng cáo quầy thuốc đèn led ma trận,…

Tương tự như những mẫu bảng hiệu nhà thuốc ở trên, bảng hiệu chất liệu aluminum tạo sự sang trọng cho cửa hàng từ đó khách hàng sẽ có sự tin tưởng với bạn hơn rất nhiều so với những thương hiệu quầy hàng thuốc tây khác.

Bảng hiệu nhà thuốc chất liệu formex: tuy không có độ sáng bóng như bảng hiệu mica nhưng chúng có độ bền và có khả năng chống chịu nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt khá hiệu quả. Đồng thời giá thành cũng rẻ nên nếu kinh phí mở hiệu thuốc tây của bạn hạn hẹp thì đây sẽ là mẫu thiết kế bảng hiệu số một dành cho bạn.

Một số lưu ý khi làm bảng hiệu nhà thuốc

Chọn màu sắc bảng hiệu: ba tông màu chủ đạo thường được ưu tiên để làm bảng hiệu nhà thuốc thường được chọn lựa là xanh lá, xanh da trời và màu trắng. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt. 

Màu trắng là màu của áo blu, màu xanh lá là màu của sự sống, màu xanh da trời là màu tượng trưng cho sự trung thực. Vậy nên, để có được một sự đồng nhất cũng như mang một ý nghĩa nhất định, các nhà thuốc nên tham khảo những gam màu kể trên.

Sự đơn giản là cần thiết: dù cần tạo ấn tượng thương hiệu, nhưng cũng không cần quá phô trương sặc sỡ. Một bảng hiệu thành công là một bảng hiệu mặc dù được làm nên từ những yếu tố cơ bản. Nhưng vẫn có điểm khác biệt và toát lên thần thái của nó từ chính sự đơn giản.

Font chữ dễ nhìn: tên bảng hiệu, các con chữ trên bảng hiệu là phương tiện để nhà thuốc “giao tiếp” với khách hàng. Vậy nên các nhà thuốc cần chọn những font chữ dễ nhìn, bắt mắt, đơn giản, dễ đọc. Các font chữ quá  “mềm mại”, khó đọc nên hạn chế.

Tuân thủ về kích thước: kích thước tiêu chuẩn của các bảng hiệu nhà thuốc thường có hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40 cm. Riêng về tên nhà thuốc và đại lý tư nhân nên viết  lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo