Bảng hiệu Led có ứng dụng gì trên thực tế và những lưu ý

bảng hiệu led

Việc lựa chọn bảng hiệu quảng cáo làm phương tiện PR thương hiệu cá nhân hiện nay không còn ít. Cũng chính bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn bảng hiệu quảng cáo. Nên điều các doanh nghiệp cần làm chính là phải lựa chọn được loại bảng hiệu quảng cáo nổi bật nhất. Ấn tượng nhất phải kể đến bảng hiệu led.

Một số lưu ý khi thi công bảng hiệu led

Độ phân giải: các màn hình điện tử được cấu tạo từ hàng triệu mảnh vuông nhỏ gọi là pixel, các hạt vuông càng nhỏ thì hình càng mịn. Bảng hiệu led giống như một màn hình điện tử vậy và những mảnh ô vuông nhỏ chính là những bóng đèn led. Càng nhiều bóng đèn led xuất hiện trên một diện tích thì hình càng mịn và ngược lại.

Độ sáng: tùy vào chất lượng của bóng đèn led mà độ sáng của chúng khác nhau. Chỉ số để tính độ sáng của bóng đèn led là CDM (candle/m2). Bóng nào có chỉ số sáng càng cao thì khả năng sáng càng tốt, cho dù có ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Còn những bóng đèn led loại rẻ tiền thì sẽ làm cho biển có độ sáng thấp, hình ảnh bị mờ khi có ánh sáng chiếu vào.

Bóng đèn led SMD có độ sáng chỉ khoảng vài chục CDM nên tầm nhìn rõ chỉ khoảng 6m, do vậy chỉ thích hợp làm những bảng hiệu led trong nhà. Còn loại đèn led super bright có độ sáng từ vài trăm đến vài nghìn CDM nên thích hợp làm biển quảng cáo ngoài trời. Giá thành của hai loại biển này nếu tính theo diện tích thì cũng gần bằng nhau, tuy nhiên led SMD vẫn có giá thành rẻ hơn.

Kích thước: kích thước của một biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách mà người dùng muốn khách hàng nhìn thấy biển. Khoảng cách xa thì biển lớn, khoảng cách gần thì biển nhỏ. Kích thước của biển phụ thuộc vào phần khung sắt, vỏ, hay bảng mạch còn số lượng các đèn led thì có thể không thay đổi.

Kích thước ở đây còn có cả kích thước của những bóng đèn led. Khoảng cách giữa các bóng đèn càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng xấu và ngược lại. Các bạn có thể hiểu rõ điều này khi trên tên của các loại bảng hiệu led ma trận có ký hiệu là P20, P16, P7, P10. Nghĩa là khoảng cách giữa những bóng đèn led tương ứng là 20mm, 16mm, 7mm, 10mm.

Số lượng màu hiển thị: tùy vào từng loại hình sử dụng mà bảng hiệu led có từ một màu cho đến vài trăm nghìn màu. Với những biển quảng cáo led thì số lượng màu hiển thị có thể chỉ là 1 màu cho đến 3 màu. Còn với màn hình led thì số lượng màu lên đến vài trăm nghìn màu. Số lượng màu càng nhiều thì đồng nghĩa là số lượng đèn led và hộp điều khiển sẽ đắt hơn.

Cách lựa chọn bảng hiệu led phù hợp mà ai cũng nên biết

Xác định vật liệu thiết kế: bảng hiệu quảng cáo hiện nay hầu như đều được lắp đặt ngoài trời, để đảm bảo bảng hiệu có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện thời tiết, nên lựa chọn các vật liệu phù hợp.

Một số vật dụng nổi tiếng trong ngành thiết kế bảng hiệu quảng cáo có thể kể đến như Mica, Alu, Inox, bảng hiệu tôn, bạt Hiflex,… Các vật liệu này đều có độ bền tốt, không lo phai màu nên có thể sử dụng lâu dài.

Xác định vị trí đặt bảng hiệu: cách lựa chọn bảng hiệu quảng cáo phù hợp tiếp theo là xem xét vị trí đặt bảng hiệu. Xác định các yếu tố đặt ở đây, treo hay làm mặt dựng, thiết kế ra sao. Từ đó mới có thể lựa chọn kích thước bảng hiệu phù hợp với mình.

Các loại bảng hiệu thường có kích thước hết sức đa dạng, nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Nên không căn cứ vào vị trí mặt bằng thì khó có thể xác định được kích thước bảng hiệu.

Lựa chọn theo kiểu dáng bảng hiệu: xác định bạn mong muốn sở hữu loại bảng hiệu nào, hiện nay trên thị trường ngoài chất liệu ra thì bảng hiệu quảng cáo giá rẻ có rất nhiều kiểu dáng thiết kế. Từ các loại bảng hiệu bạt hiflex, bảng hiệu led, đèn led siêu mỏng.

Bảng hiệu quảng cáo chữ nổi, bảng hiệu mica 2 mặt hút nổi hay thậm chí cả bảng hiệu gỗ. Xác định xem loại bảng hiệu nào mà mình đang cần, từ đó lựa chọn cho phù hợp.

Tìm các đơn vị thiết kế uy tín: bạn nên tham khảo các đơn vị thiết kế bảng hiệu quảng cáo giá rẻ uy tín, để có thêm nhiều sự lựa chọn. Các đơn vị uy tín thường sẽ có đội ngũ tư vấn nên sử dụng loại bảng hiệu nào.

Nên thiết kế, lắp đặt bảng hiệu ra sao và còn được báo giá nhanh chóng. Lựa chọn một đơn vị thiết kế bảng hiệu uy tín, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu các loại bảng hiệu quảng cáo phù hợp và với giá thành tốt.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo