Biển quảng cáo ngoài trời có lợi ích gì?

biển quảng cáo ngoài trời

Bạn thường thấy các biển quảng cáo với kích thước lớn, đặt ở ngoài trời và thường các biển này tồn tại rất lâu. Chúng thường không đại diện cho một cửa hàng nhỏ lẻ nào cả mà quảng cáo cho thương hiệu lớn. Vậy, biển quảng cáo ngoài trời có lợi ích gì? Có bao nhiêu loại biển? Mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau.

Lợi ích của biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Hiện nay biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời được biết đến với hai hình thức chính là Pano và Billboard với diện tích lớn, thường xuất hiện ở những ngã tư có mật độ giao thông lớn, các trục đường chính, đường cao tốc hoặc đường ra sân bay…

Sử dụng biển quảng cáo tấm lớn đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng, bởi họ nhận thức được nhiều lợi ích từ hình thức quảng cáo này đem lại. Một số lợi ích của biển tấm lớn ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp phải kể đến như:

Thu hút nhiều sự chú ý: Vì có kích thước lớn nên biển quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua những thông điệp đơn giản, dễ dàng “đập vào mắt” và “ghi nhớ chúng”.

Truyền đạt nội dung: Thông qua biển quảng cáo tấm lớn, những ưu điểm, tính năng cũng như hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tới nhanh nhất tới người tiêu dùng.

Chi phí hợp lý: Liệu truyền hình hay báo chí có thể truyền tải được thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp bạn 24/24 không? Tuy nhiên, quảng cáo ngoài trời làm được điều đó.

Đa dạng đối tượng khách hàng: Đây được coi là hình thức quảng cáo đại chúng và có thể thu hút được cả những người tiêu dùng khó tiếp cận nhất.

Các loại biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Hiện nay, biển quảng cáo lớn, đặt ở ngoài trời có thể chia thành 2 loại, Pano quảng cáo ốp tường và biển tấm lớn một cột ( hay còn gọi là Billboard).

Billboard – Biển quảng cáo ngoài trời với chân cột

Loại bảng quảng cáo này còn được gọi là bảng quốc lộ. Kết cấu gồm một trụ lớn kiên cố, tấm biển khổng lồ được treo trên cao để mọi phương tiện giao thông đều có thể nhìn thấy từ đằng xa. Biển quảng cáo Billboard có thể dùng 1 mặt, 2 mặt hoặc là 3 mặt ( xếp với nhau theo hình tam giác).

Nơi phù hợp nhất để đặt biển quảng cáo Billboard là những cung đường lớn, đường cao tốc, cầu vượt kích thước lớn. Những nơi này có thể đặt biển Billboard cực lớn với kích thước hơn 250m2. 

Tiếp đến là khu đô thị, nhà cao tầng cũng có thể có dạng biển này. Thế nhưng, do điều kiện không gian không thể thoải mái như đường cao tốc nên kích thước của biển thường chỉ nhỏ hơn 100m2.

Khung sườn của bảng Billboard được làm bằng sắt hoặc hợp kim từ sắt. Mặt biển được dùng bạt Hilfex để in phun kỹ thuật cao, có khả năng chịu được các tác động thời tiết như bụi, nắng, nước mưa,… Vào ban đêm, biển quảng cáo ngoài trời này thường có thêm đèn Led chiếu sáng.

Quảng cáo trên loại biển này thường là các thương hiệu lớn. Mục tiêu để giúp cho khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu hơn nữa, Do đó, biểu tượng logo và slogan là vô cùng cần thiết. Biển quảng cáo loại này nên ít thông điệp vì đối tượng người xem không có thời gian đọc quá lâu.

Lợi thế của biển quảng cáo Billboard chính là mang lại lượng tiếp cận đều đặn với mức giá thành thấp nhất. Tuy nhiên, chi phí ban đầu bỏ ra thường hơi cao. Nếu một biển tồn tại 3- 5 năm trở lên thì tính ra chi phí trên mỗi lượt tiếp cận là cực kỳ thấp.

Pano tấm lớn – Biển quảng cáo ngoài trời ốp hông/ốp mặt tường, nhà, công trình

Biển Pano được đặt trong nội thành đô thị. Do đó, kích thước sẽ nhỏ gọn hơn nhiều so với biển Billboard và phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về quy hoạch. Kích thước của Pano thường chỉ dưới 80m2.

Nhờ có bề mặt tòa nhà cao tầng, tòa nhà chung cư nên biển Pano có khung nương tựa vững chắc, ít tốn không gian. Việc thi công vì thế mà cũng dễ và nhanh hơn so với biển Billboard. 

Những nơi mà biển Pano chọn lựa nhiều lợi ích nhất là những tòa nhà lớn, có tầng lầu cao, tầm nhìn thoáng, không bị che khuất và có lượng dân cư đông đúc. Nếu đặt ở những vị trí như chân cầu, ngay ngã tư giao thông thì lợi ích của loại biển này cũng tương tự như biển Billboard. 

So với biển Billboard thì biển Pano sẽ có nhiều lợi thế hơn. Do nằm ngay trong nội đô, mật độ giao thông cao hơn, di chuyển chậm hơn nên người lưu thông sẽ có nhiều thời gian để xem nội dung quảng cáo hơn. Nếu đặt ngay gần ngã tư thì khi đèn đỏ, người lưu thông lại có thêm nhiều thời gian để ghi nhớ nội dung quảng cáo trên biển. 

Về giá thành, chi phí thi công, lắp đặt Pano sẽ rẻ hơn nhiều so với Billboard do dễ hơn, không cần cọc, diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, chi phí thuê không gian quảng cáo ở nội thành sẽ đắt hơn so với đường quốc lộ.

Vậy là bạn đã hình dung sơ qua về lợi ích, ưu điểm của hai loại biển quảng cáo ngoài trời rồi đấy. Bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của công ty TGM để được tìm hiểu rõ hơn nhé.Liên hệ tư vấn & thiết kế, thi công quảng cáo

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THẾ GIỚI MỚI

+ Địa chỉ: 182 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
+ Hotline: 084803 7777
+ Email: [email protected]
+ Website: https://thegioimoidesign.com

Dịch vụ bạn quan tâm:

Bảng hiệu tài trợ - Thi công gia công chữ inox chữ nổi - Thi công lắp đặt chữ nổi tòa nhà

100+ Mẫu biển quảng cáo độc đáo, hút khách

Gọi điện
Gọi điện
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo